349 phản hồi

 1. trần thị nhung
  21/06/2015

  Chào bác sĩ
  Cháu bé nhà em được 5 tháng tuổi, cân nặng là 8kg1. Lúc cháu 4 tháng em có mua 1 hộp sữa Morinaga 320g về cho bé tập uống,ngày từ 20ml _60ml,tùy từng ngày.cháu uống gần 1 tháng mới hết hộp,thì thấy bé đi ngoài 1 lần/ngày, phân hoa ca hoa cải,thỉnh thoảng có nhày. Sau đó em đổi sang sữa Similac thì cháu cũng uống ngày từ 30ml_60ml ,được 3 ngày thì thấy bé đi ngoài 2-3 lần/ngày,phân có nước,nhày,chua nhiều,lợn cợn. em ngừng uống sữa,cho bé bú mẹ hoàn toàn + 1goi men tiêu hóa BIovital,sau 4 ngày bé hết,đi ngày 1 lần.bé ổn định lại 3 ngày,em lại tập lại cho bé,60ml chia làm 2 cữ,tuy nhiên,ngay ngày đầu tiên bé lại bị như cũ,em dừng hẳn sữa luôn,cho bé bú mẹ + men tiêu hóa nhưng 1 tuần ko hết. ngày cháu đi 2 lần,lần đầu thì bình thường,cuối phân lúc có nước,lúc là bọt,lúc lại nhày hơi xanh , lần 2 trong ngày thì lại toàn nước,nhày,mùi chua khẳm,rất khó chịu.
  Sau đó em cho bé đi khám,bsi nói bé ko tiêu hóa được chất béo trong sữa,cho neopeptin,Zn,enteric,và bailuzym về uống 2 ngày,ngày đâu uống thì phân mịn,đẹp, những ngày sau thì vẫn nhày,lợn cợn và mùi chua khẳm. bé an,ngu, chơi bình thường. nhưng gần 10ngay nay cháu bị đứng cân.
  Bác cho em hỏi,bé bị như vậy là sao hả bác? Em có cần đưa bé đi xét nghiệm phân không? Giờ em phải cho bé dung sữa nào để phù hợp với hệ tiêu hóa của bé? Bé nhà em chưa ăn dặm,em có thể cho bé tập ăn sữa chua mỗi ngày 1-2 thìa được ko?cảm ơn bác sĩ!

 2. Tải thêm các bình luận…

Gửi hồi đáp

 

 

 

Trở về đầu trang
di động màn hình chính